Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nhà trường » xã hội

Chặn ngay những hành động sai trái của Trung Quốc

Thứ ba - 26/03/2013 15:16
(Dân trí) - Trước việc Trung Quốc dùng vũ lực đe dọa tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam nhằm thực hiện ý đồ xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta, ngày 25/3, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng sớm ngăn chặn hành động này để bảo vệ ngư dân.
Hội Nghề cá Việt Nam vừa gửi văn bản kiến nghị đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất của ngư dân đến Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao và Ban đối ngoại Trung ương, phản đối những hành động của Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ xâm lược chủ quyền biển đảo nước ta.
 
Chiếc tàu của ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắn cháy (ảnh: Người lao động)
Chiếc tàu của ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắn cháy (ảnh: Người lao động)

Hội Nghề cá Việt Nam cho rằng đây là chuỗi hành động kéo dài, có hệ thống của Trung Quốc. Từ những hành động gây khó khăn, cản trở sản xuất, uy hiếp, đến nay Trung Quốc đã dùng vũ lực đe dọa tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam. Sự leo thang đó của Trung Quốc nhằm thực hiện ý đồ lớn hơn đó là xâm lược chủ quyền biển đảo nước ta.

Trước những hành động đó của Trung Quốc, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp can thiệp hiệu quả, tạo sức mạnh tổng hợp, ngăn chặn ngay những hành động ngang trái của Trung Quốc, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đạo Tổ quốc.

Trước đó, ngày 19/3, Hội Nghề cá Việt Nam đã phản đối những hành động phi pháp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và ngăn cản hoạt động sản xuất của ngư dân Việt Nam. Hội Nghề cá Việt Nam đã kịch liệt phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn những hành động sai trái, không được gây cản trở tới hoạt động sản xuất khai thác hải sản của ngư dân Việt Nam. Đồng thời, Trung Quốc cần dừng ngay các hoạt động, kế hoạch xâm hại đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

VIDEO

Loading the player...

Hình ảnh hoạt động

Ứng dụng nhanh

Đọc nhiều nhất

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Hôm nayHôm nay : 6

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 66606

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky